~♡ RODGENG BLOG ♡~ อาหารเกาหลีทำกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ "จาจังมยอน" [짜장면]

วันอังคารที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2560

สวัสดีค่ะ~ กลับมาพบกับ RODGENG BLOG (รถเก๋ง บล็อก) กันอีกแบ๊วว~ ヾ(◕v ◕✿)

안녕하세요! สวัสดีค่ะ ครั้งนี้มาแนวเกาหลีเพราะว่า!....
เราจะชวนกันมากิน Showเปิดหัวข้อกิน Show แรกรถเก๋งพามาลองกิน
อาหารเบสิกของประเทศเกาหลีกันค่ะ เวลาดูซีรีย์มักจะเห็นฉากทานอาหาร
ที่ลักษณะของอาหารที่พวกเค้าทานกันนั้นเป็นบะหมี่สีดำ! แปลกๆดีโน๊ะ

แต่เห็นเค้ากินแล้วมันน่าอร่อยเนอะ อยากกินตามแต่ไม่รู้สิ่งนั้นเค้าเรียกว่าอะไร???...
บะหมี่สีดำเค้าเรียกว่า 짜장면 จาจังมยอน หรือจะเรียกว่า จาจังเหมี่ยน, 
จาจังเมียน,จาจังมย็อน อะไรก็ได้ค่ะสั้นๆก็ "จาจัง"

 짜장면 [จาจังมยอน] ที่เราจะมารีวิวเป็นของยี่ห้อ 
Nongshim รส Chapaghetti [สปาเก็ตตี้]

Korean Black Spaghetti with roasted black bean sauce.

❤ ซองปรุงรสมีทั้งหมด 3 ส่วนค่ะ 

1. ผงสีดำไว้คลุกกับเส้นบะหมี่

2. ผักและเนื้อหมูแห้งๆ เอาไปต้มมันคงพงจนกินได้

3. น้ำมันมะกอก


ขนาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปใหญ่มากกก! 



❤ ต่อไปเรามาดูวิธีทำกันเล๊ยยย~ 

1. ส่วนตัวเคยลองต้มแบบมาม่า คือต้มน้ำจนเดือดแล้วใส่มาม่ารอ 1-3 นาที 
มันไม่สุกอะ กินไม่ได้เลย 5555 เส้นบะหมี่จาจังมันใหญ่ ต้องใช้น้ำต้มเยอะๆ
เลยอยากแนะนำให้นำเส้นจาจังไปต้มในหม้อเลยค่ะ

2. นำซองปรุงรสสีขาวมาฉีกใส่ในหม้อต้ม ซองตัวนี้เป็นเครื่องเคียงค่ะ
พวก ผักและเนื้อแห้ง ส่วนใครไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ เราก็ใส่เนื้อหมูเนื้อไก่สด
หรือผักสดของที่เรามีอยู่ ใส่ปายยย~

3. เอาเส้นบะหมี่จาจัง+เนื้อผักต่างๆที่ต้มใส่ไว้ในถ้วยที่เตรียมไว้ 
(ไม่ต้องใส่น้ำตามเน้อ คิดซะว่ากินบะหมี่แห้ง)


❤ ขั้นตอนสุดท้าย

1. ฉีกซองสีทองเท
(ผงปรุงเทไปให้หมดค่ะ ไม่เค็มและไม่จับตัวเป็นก้อน ผงปรุงของเค้าสลายง่ายมากๆ)

2. ฉีกซองน้ำมันมะกอก

3. แล้วคลุกผงปรุงรสให้ทั่วเส้นบะหมี่ค่ะ 

4. ใส่น้ำตาล (อันนี้ใครจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ ส่วนตัวติดหวานค่ะ^^)


แต่น แตน แต๊น~ หน้าตา 짜장면 [จาจังมยอน] เป็นแบบนี้!


เส้นบะหมี่รถเก๋งต้มนานมากๆ แต่เส้นไม่เละเลย ยังคงเหนียวนุ่ม~


❤ ความรู้สึกหลังทดลองทาน 짜장면 [จาจังมยอน

ก็คิดไว้ว่าผงสีดำมันต้องเค็มมากๆแน่ๆแต่เปล่าเลย จืด! 
มีเค็มบ้างเฉพาะบางเส้นที่เราคลุกไม่ทั่วถึง แต่ก็ไม่ได้เค็มจนแสบปาก 
เรารู้สึกว่ารสชาติมันขาดอะไรซักอย่าง พอเติมน้ำตาลลงไป เออ 
มันต้องรสชาติแบบนี้เซ่! ไม่รู้ว่าคนเกาเค้าติดกินจืดหรือบ้านเราติดกินหวาน 555

เราชอบเส้นบะหมี่จาจังของเค้ามากๆ แตกต่างจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
ของเมืองไทยพอสมควรเลยนะ คือนอกจากเส้นของจาจัง
จะใหญ่กว่าของไทยแล้ว ความนุ่มของเส้นจาจังยังชนะขาดลอย!!


คือเส้นนุ่มมากๆๆ คล้ายๆเส้น สปาเก็ตตี้ ถ้าเอาความเส้นนุ่มของจาจัง
แล้วเอาเครื่องปรุงรสของไทยมานะ เราว่าเข้ากันมากๆอะ

สรุปมีซื้อต่อไป แน่นอน! แต่จะซื้อเมื่ออยากกินจริงๆคงไม่ซื้อตุนเพราะมันแพงมากกก! 
ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเมืองไทย ได้ 4-6 แพ็คอะ!

❤ 짜장면 [จาจังมยอน] หาซื้อได้ที่ไหน? 

รถเก๋งซื้อมาจาก Tesco Lotus ค่ะ โลตัสขาย ซองละ 49 บาท
ถ้าแบบยกแพ็ค [5 ซอง]  207 บาท



♡ ติดตาม RODGENG BLOG ❤ 




E-Mail : thepussycatrodgeng_blog@hotmail.com